1. Tổng quan

Mathtasy LINK là dịch vụ rút ngắn link kèm rất nhiều tiện ích không ngờ khác.

Rút ngắn link hay URL là hành động bạn chuyển đổi một đường link rất dài thành một đường link ngắn gọn hơn. Chẳng hạn

https://www.goodreads.com/book/show/54647839-ch-s-v-th-gi-i---ngu-n-g-c-b-l-ng-qu-n
→ https://masy.in/chusoG

Link rút ngắn gọn là một công cụ marketing hữu hiệu nếu bạn sử dụng đúng cách. Nó không chỉ là một đường link đơn giản mà còn là cầu nối giữa khách hàng của bạn và đích đến của họ. Một link rút ngắn cho phép bạn thu lại rất nhiều dữ liệu quý giá về người dùng cũng như hành vi sử dụng của họ. Nếu bạn không hoạt động kinh doanh, link rút ngắn vẫn là một tiện ích đáng giá, nó giúp bạn chia sẻ đường link một cách tinh tế và lịch sự hơn cũng như khi bạn trích nguồn link trong một bài viết, bài luận, bài báo, bạn sẽ không phải lo về sự mất thẩm mỹ mà nó gây ra nữa.

1.1 Trang chủ

Giao diện

Giao diện trang chủ của website trông như sau:

Trang chủ Mathtasy LINK

Trên ảnh là giao diện Dark Theme mà bạn chỉ có thể đổi được sau khi đăng nhập website. Còn trang chủ mặc định sẽ là giao diện Light Theme.

Ngôn ngữ

Website hỗ trợ hai ngôn ngữ Anh và Việt, bạn có thể đổi bằng cách lướt trang chủ xuống dưới cùng, click vào icon quả địa cầu góc dưới bên phải:

1.2 Tạo tài khoản

Bạn có thể sử dụng ngay website để rút ngắn link mà không cần đăng ký hay phải làm gì thêm. Nhưng để sử dụng được thêm nhiều tiện ích, tính năng khác cũng như không vướng phải capcha phiền toái mỗi khi rút ngắn link, bạn nên Tạo tài khoản/Đăng ký thành viên.

Click vào Bắt đầu/Get Started ở góc trên bên phải trang chủ:

Tạo tài khoản/Đăng ký thành viên

Nhập các thông tin cần thiết, click  Đăng ký/Register . Vậy là bạn đã trở thành thành viên của Mathasy LINK rồi.

Ngoài ra, Mathtasy cũng đã bổ sung thêm một sự lựa chọn cho người dùng là tính năng đăng nhập bằng Facebook hoặc Google. Bạn không cần phải đăng ký mà chỉ cần mỗi khi đăng nhập, bạn click Login ở góc trên bên phải trang chủ rồi chọn Đăng nhập bằng Facebook/Sign in with Facebook hoặc Đăng nhập bằng Google/Sign in with Google là được.

2. Tính năng miễn phí

Tài khoản miễn phí/thành viên thường của Mathatsy LINK có thể 

  • rút ngắn 50 link tùy chỉnh được tên hiệu
  • 200 tổng số lượt click cho tổng số link
  • 3 trang Bio
  • 9 mã QR
  • 30 ngày lưu giữ số liệu thống kê
  • 1 trang Splash.

2.2 Trang Bio / Bio Page

Với tài khoản gói miễn phí, bạn tạo được ba trang Bio.

Trang Bio là một trang tổng quan mà bạn có thể theo dõi và tùy chỉnh, viết nội dung và thêm các link của các nền tảng mạng xã hội của bạn. Nói đơn giản, trang Bio là nơi bạn nói về bản thân mình. Với doanh nghiệp, nó còn là nơi quảng bá thương hiệu.

Bạn có thể đặt một trang Bio làm mặc định và truy cập nó qua trang Profile.

Để tạo một trang Bio, bạn vào Trang Bio > Tạo trang Bio

Tạo trang Bio

Tại đây, bạn đặt tên trang Bio, Upload Avatar, tên hiệu/alias, các liên kết mạng xã hội của bạn, và có thể thêm bất kỳ nội dung khác nào gồm có:

Nội dung trang Bio

Bạn cũng có thể tùy biến Giao diện , font và nhiều Cài đặt khác. Tất cả mọi tính năng, mô tả đều được Việt ngữ nên bạn có thể dễ dàng sử dụng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại để lại comment phía dưới bài viết này.

Sau khi đã hoàn thành mọi thứ, bạn chọn Đăng/Publish .

Kết quả là bạn có được một trang Bio gọn gẽ như sau: https://masy.in/mathtasy.

Ví dụ trang Bio

Sau cùng, để đặt trang Bio của bạn làm trang profile công khai để mọi người có thể truy cập, hãy vào Cài đặt , bật Profile công khai > Lưu .

2.3 Mã QR / QR Code

Với tài khoản miễn phí, bạn tạo được 9 mã QR.

Tạo và chỉnh sửa

Mã QR là một dạng mã đọc được bởi các thiết bị máy chụp/smartphone, nó gồm tổ hợp các hình vuông đen, trắng xếp gọn vào trong một hình vuông lớn, thường được dùng để lưu trữ URL hoặc những thông tin khác. Mã QR đơn giản hóa việc chia sẻ thông tin và loại bỏ việc ghi nhớ URL. Nhưng đó mới chỉ là bề nổi của mã QR, nếu biết tận dụng, bạn có thể tự tạo ra nhiều lợi thế từ nó.

Để tạo mã QR, bạn vào   Mã QR > Tạo QR

Tạo mã QR

Tại đây, bạn sẽ thấy có hai loại mã QR: tĩnh và động. QR động chứa đựng thông tin mà khi bạn chỉnh sửa sau này, “diện mạo” của mã QR vẫn không thay đổi, trong khi QR tĩnh không có được chức năng này. Ví dụ đơn giản, bạn có một mã QR chứa đường link dẫn đến Menu cửa hàng của bạn. Bạn in nó ra giấy để khách tiện truy cập nhanh, khi đường link thay đổi hay khi bạn cập nhật, nếu đó là QR tĩnh thì bạn phải in ra mã QR mới để thay thế mã QR cũ. Với QR động, bạn không cần phải làm điều này.

Để tạo mã QR, bạn vào  Mã QR > Tạo QR và tạo mã QR cho bất kỳ dạng thông tin phổ biến nào ngày nay: văn bản, sms soạn trước, emai, password wifi, địa chỉ tiền mã hóa,… Hơn hết, bạn còn có thể tùy biến màu sắc, thiết kế của mã QR, đính kèm logo của bạn vào nó.

Bạn có thể click  Xem trước  trước khi tạo mã QR.

Sau khi tạo mã QR, bạn có thể  Chỉnh sửa QR Download… ở nhiều định dạng và công cụ mạnh mẽ nhất ở đây là  Thống kê

Tùy biến QR

Thống kê

Khi click vào  Thống kê , bạn sẽ được đưa đến mục thống kê và số liệu về mã QR của bạn

Thống kê QR

Website sẽ liệt kê chi tiết mọi thông tin về mã QR từ địa điểm scan, thiết bị scan, trình duyệt xem link, ngôn ngữ trình duyệt và Referrers (người môi giới, nền tảng quảng cáo).

Ở đây, bạn cần phân biệt giữa Tổng số lượt scan Lượt scan chính quy . Tổng số lượt scan đơn giản chỉ cho biết tổng số lượt scan không phân biệt IP của thiết bị, trong khi lượt scan chính quy thì loại bỏ đi số lần scan từ 2 trở lên ở một thiết bị. Ví dụ, một thiết bị scan mã QR của bạn 5 lần thì tổng số lượt scan +5, còn lượt scan chính quy +1.

2.4 Thống kê / Statistics

Với tài khoản miễn phi, số liệu thống kê của bạn được lưu giữ trong 30 ngày.

Mục thống kê tổng hợp

Mục Thống kê (tổng hợp) cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về tổng số link bạn có, tổng số lượt click ở tất cả các link, top các địa điểm truy cập kèm theo bản đồ.

Bạn có thể xuất thống kê bằng cách click vào Xuất thống kê để nhận về file CSV (tính năng trả phí).

2.5 Trang Splash / Splash Page

Với tài khoản miễn phí, bạn tạo được 1 trang Splash.

Trang Splash là gì?

Bạn có đế ý một điều là mỗi khi vào một link/liên kết ngoài, một số nền tảng như Facebook, Google đưa bạn đến một trang điều hướng báo cho bạn biết là bạn sẽ truy cập vào một trang ngoài nền tảng không? Trong vòng 30 giây đổ lại, bạn sẽ được đưa đến trang đích thực sự.

Trang điều hướng đó là một ví dụ về trang Splash. Nó được hiển thị trong một khoảng thời gian nhất định trước khi bạn truy cập đến trang đích thực sự.

Hãy tưởng tượng bạn có thể tùy biến trang điều hướng/trang Splash này, bạn có thể thêm nội dung cho nó: hình ảnh, khẩu hiệu, lời nhắn hay quảng cáo. Bằng cách này, bạn phổ biến được thương hiệu hay thông điệp muốn truyền tải của bạn.

Mathtasy LINK cung cấp cho bạn công cụ hữu ích này.

Tạo một trang Splash

Click vào Trang Splash ở Bảng điều khiển, chọn Tạo trang Splash , bạn sẽ có tùy chỉnh sau:

Tạo trang Splash

Tên : tên trang Splash.

Giây đếm ngược : thời gian hiển thị trang Spash, tính bằng giây.

Link đến : link đích của bạn.

Đề mục : nhập đề mục trang Splash. 

Upload Banner , Upload Avatar : ảnh banner (cover) và avatar cho trang Splash thường là logo cho thương hiệu của bạn. Chú ý là bạn cần cỡ ảnh chính xác như website yêu cầu.

Tin nhắn : tin nhắn tùy chỉnh cho trang Splash.

Click Tạo sau khi bạn đã hoàn tất đầy đủ thông tin.

Để dùng trang Splash bạn đã tạo làm trang điều hướng cho link rút ngắn, bạn chọn nó ở tùy chọn sau:

Chọn trang Splash

Kết quả

Mỗi khi link rút ngắn của bạn được truy cập, trang Splash sẽ được hiển thị trước tiên gồm ảnh banner, avatar, đề mục, tin nhắn và khoản thời gian hiển thị page mà bạn đã chỉ định. Như mọi trang điều hướng thông thường, nút Xem website sẽ đưa người truy cập đến ngay trang đích mà không cần phải chờ thời gian đếm ngược.

Kết quả trang Splash

Trang Splash là một công cụ hữu hiệu cho chiến dịch marketing, quảng bá thương hiệu hay đơn giản là bạn chỉ muốn đưa đến đại chúng một thông điệp nào đó. Hy vọng bạn sẽ tận dụng tốt tính năng này từ Mathtasy LINK.

3. Tính năng trả phí

Bảng giá và tính năng ba gói thành viên trả phí.

Pro 29k Elite 49k Mathtasy 69k
Số link rút ngắn
200
300
500
Lượt click mỗi tháng
1,000
5,000
Không giới hạn
Số ngày lưu giữ số liệu
90
120
Không giới hạn
Tùy chỉnh tên hiệu
Nhắm mục tiêu
Số trang Bio
10
10
Không giới hạn
Số mã QR
29
49
Không giới hạn
Số trang Splash
3
7
Không giới hạn
CTA Overlay
Event tracking
Số thành viên Team
30
40
100
Tên miền riêng
4
7
10
Channel
Campaigns & Link Rotator
Tùy chỉnh tham số
Xuất dữ liệu
Developer API
Tùy chỉnh URL
Loại bỏ quảng cáo

Bạn có thể đặt mua gói thành viên tại link sau: https://masy.in/pricing.

3.1 Channel

Bạn có thể hiểu Channel giống như một thư mục chứa các file trong đó, chỉ có điều trong trường hợp này, thay vì file thì đó những đường link của bạn. Một chức năng cơ bản trong việc quản lý.

Để tạo Channel, bạn vào Channel của tôi > Tạo Channel rồi đặt tên Channel, Mô tả (nếu cần thiết), Màu đánh dấu Channel và chọn đánh dấu Channel để nó hiện ra ngay ở thanh công cụ bên trái tiện cho việc truy xuất nhanh.

Tạo Channel

Sau khi đã tạo Channel, bạn đã có thể thêm link vào Channel bằng cách vào Links , chọn link cần thêm rồi click vào biểu tượng sau:

Thêm link vào Channel

Vậy là link đã được thêm vào Channel và được đánh dấu bởi màu đã chọn

Channel

Tất nhiên, bạn có thể bỏ link khỏi Channel, đổi tên Channel, màu Channel và mô tả Channel. Ngoài ra, không chỉ có link rút ngắn, bạn còn có thể thêm các trang Bio của bạn vào Channel. Hãy thử nhé!

3.2 Nhắm mục tiêu

Nhắm mục tiêu là một tính năng trả phí và nâng cao. Mục tiêu ở đây có ba loại: Khu vực, Thiết bị và Ngôn ngữ. Tính năng này xuất hiện khi bạn click vào nút Tùy chỉnh ở tùy chọn rút ngắn link:

Nhắm mục tiêu

Lấy ví dụ cho Khu vực mục tiêu, với cùng một link rút ngắn, bạn muốn người truy cập ở Vũng Tàu sẽ được đưa tới link A, trong khi người truy cập ở TP. HCM được đưa tới link B. Tình huống này được áp dụng khi bạn có nhiều đại lý cửa hàng khác nhau ở mỗi khu vực, hoặc như bạn có mỗi chính sách giảm giá khác nhau cho từng địa điểm, hay như khi bạn tổ chức sự kiện theo những cách khác nhau ở nhiều nơi,…

Với Thiết bị mục tiêu, cùng một link rút ngắn, bạn muốn người truy cập qua iPhone sẽ được đưa tới link A, trong khi người truy cập bằng điện thoại chạy hệ điều hành Android sẽ được đưa tới link B, người dùng PC thì được đưa đến link C,… thì đây sẽ là tính năng bạn cần đến. 

Với Ngôn ngữ mục tiêu, cùng một link rút ngắn, bạn muốn người dùng tiếng Việt truy cập vào link A, còn người dùng tiếng Anh thì được đưa tới link B là phiên bản Anh hóa của link A thì đây là tính năng bạn cần. Ngôn ngữ người dùng được xác định dựa trên ngôn ngữ của trình duyệt hoặc ngôn ngữ của thiết bị truy cập.

Tính năng Nhắm mục tiêu thông minh sẽ vô cùng hữu ích nếu bạn biết tận dụng đúng cách.

3.3 CTA Overlay

CTA Overlay là gì?

Bạn có thể hiểu CTA Overlay là một bảng thông tin nhỏ, một popup được hiện ra trên website để quảng cáo hay để truyền thông điệp. Với công cụ CTA Overlay của Mathtasy LINK, bạn có thể chèn nó vào website đích của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng này để gửi tin nhắn, tạo bảng khảo sát đến người dùng. Khi lưu lại, thay đổi sẽ được áp dụng ngay tức thì trên toàn bộ URL sử dụng CTA Overlay tương ứng. Chú ý rằng không phải website nào cũng có thể chèn được CTA Overlay. Bạn hãy thử sai với chúng.

Cách tạo CTA Overlay

Để tạo CTA Overlay, ở Bảng điều khiển, bạn chọn CTA Overlay > Tạo CTA Overlay , website sẽ hiện ra 6 tùy chọn cho CTA Overlay:

Tạo CTA Overlay

Ví dụ website đích của bạn là https://shop.mathtasy.com/store/chu-so-va-the-gioi/ và bạn đã rút gọn nó thành https://masy.in/chuso. Sau khi đã tạo CTA Overlay, trong trường hợp này là CTA Tin nhắn:

Thêm Overlay vào site

thì để thêm CTA Overlay vào website, bạn vào Links > Chỉnh sửa > Điều hướng , chọn vào CTA Overlay mà bạn đã tạo:

Áp dụng CTA OVerlay

Kết quả

Từ nay, mỗi khi bạn hay người dùng truy cập vào link rút ngắn, sẽ có một CTA Overlay nhỏ xinh hiện ra ở vị trí mà bạn đã chỉ định khi tạo CTA Overlay:

Kết quả CTA Overlay

CTA Overlay sẽ giúp bạn rất nhiều trong các chiến dịch marketing và quảng cáo. Nó đơn giản, tiện lợi và không hề yêu cầu gì về khả năng code. Tuy nhiên, như đã nói, không phải website nào cũng có thể chèn CTA Overlay vào được, nhất là những website có an ninh nhạy cảm như Facebook, Google. Dù sao, đây vẫn là công cụ bạn nên sử dụng.

3.4 Campaign

Campaign (chiến dịch) được dùng để nhóm các link lại với nhau cho nhiều mục đích sử dụng. Bạn có thể sử dụng một link rút ngắn để truy cập ngẫu nhiên vào một trong các đường link của danh sách, đường link này được gọi là xoay vòng. Bạn cũng có thể xem thống kê tổng hợp cho một campaign.

Để tạo một Campaign thì trước hết, bạn cần có một trang Bio và một trang profile công khai. Sau đó, tại Bảng điều khển, bạn click chọn Campaign > Tạo Campaign , điền tên Campaign và Slug xoay vòng nếu muốn và bật nút Truy cập rồi click Tạo Campaign :

Tạo Campaign

Campaign của bạn lúc này chưa có link gì cả. Để thêm link, hãy vào mục Links , chọn những link muốn thêm, click vào biểu tượng thứ ba như trên ảnh rồi chọn Campaign để thêm:

Thêm link vào Campaign

Quay trở lại Campaign , nếu bạn truy cập vào link ở cột danh sách, nó sẽ đưa bạn đến trang Danh sách các đường link được thêm vào Campaign, còn đường link ở cột Xoay vòng sẽ đưa về ngẫu nhiên một trong những đường link của danh sách.

Thêm link vào Campaign_2

Khi click vào dấu ba chấm, rồi chọn Thống kê , website sẽ trả về cho bạn số liệu thống kê các đường link trong danh sách Campaign rất trực quan như sau:

Thống kê Campaign

Đến đây, bạn có thể thấy Campaign đơn giản chỉ là một chức năng phân nhóm link nhưng không giống như Channel. Nó cho bạn thêm một sự quản lý và cách thống kê tuyệt vời, giúp bạn có được cái nhìn toàn cảnh hơn về mạng lưới của mình. Campaign được sử dụng trong những tình huống cần phân nhóm các đường link của những sản phẩm, mặt hàng cùng loại. Vì lẽ đơn giản đó nên nó mới được gọi là Campaign, tức là chiến dịch.

Cũng bởi vì những đường link dẫn đến các sản phẩm, mặt hàng cùng loại nên mới sinh ra chức năng ngẫu nhiên của đường link ở cột Xoay vòng khi mà mọi sản phẩm đều có vai trò như nhau.

3.5 Tracking Pixel

Tracking Pixel là một ảnh có kích cỡ 1×1 được tải khi người dùng truy cập website hoặc email. Kích cỡ nhỏ bé của nó không thể được nhìn thấy trên màn hình bằng mắt thường. Nhiệm vụ của Tracking Pixel là để theo dõi hành vi và cách mà người dùng tương tác với website.

Có rất nhiều tiện ích cung cấp Tracking Pixel gồm: Google Tag Manager, Google Analytics, Facebook, Google Ads, Linkedln, Twitter, Adrool, Quora, Pinterest, Bing, Snapchat, Reddit, Tiktok. Mỗi một tiện tích này sẽ cung cấp cho bạn một ID Pixel ở định dạng khác nhau. Ví dụ như Google Analytics sẽ là G-6YM8E4JCM3, Google Tag Manager sẽ là GTM-E9A699J,…

Bằng cách thêm ID Pixel từ một trong các nền tảng kể trên, bạn sẽ có cơ hội tối ưu hóa chiến dịch quảng bá bằng cách sử dụng URL rút gọn.

Vì mỗi tiện tích cung cấp Tracking Pixel có giao diện và cách sử dụng khác nhau nên thật khó để mà hướng dẫn chi tiết cho từng loại. Mathtasy chỉ cung cấp công cụ nhúng, phần còn lại là khả năng sử dụng các tiện ích bên ngoài này mà thôi. Nếu có bất kỳ khó khăn gì khi sử dụng, vui lòng để lại comment hoặc tin nhắn.

3.6 Team

Thế nào là Team?

Team là một tính năng của Mathtasy LINK cho phép bạn lập và quản lý nhóm các thành viên không phải là người dùng Mathtasy LINK. Tính năng này gần như cho phép bạn trở thành một quản trị viên.

Lấy ví dụ, bạn đang ở hạng mức thành viên Pro, khi bạn mời một người tham gia sử dụng Mathtasy LINK với những quyền hạn nhất định bạn trao cho họ (tạo, chỉnh sửa, xóa) thì nếu đồng ý, họ có thể sử dụng Mathtasy LINK với gói thành viên giống như bạn (trường hợp này là Pro) nhưng giới hạn lại bởi những quyền hạn bạn đã trao. Khi bạn xóa thành viên, họ không còn là người dùng của Mathtasy LINK nữa. Nói cách khác, Mathtasy LINK không quản lý nhóm những người dùng này mà là bạn. Đó là lý do tại sao bạn chỉ có thể mời những người không phải là thành viên của Mathtasy LINK vào team/nhóm của bạn.

Vì những đặc tính đó nên có thể nói bạn gần như là một quản trị viên.

Cách tạo Team

Cách tạo Team rất đơn giản, tại Bảng điều khiển, bạn vào Team > Thêm thành viên , nhập email của người bạn muốn trở thành thành viên Team rồi chọn những Quyền hạn bạn muốn trao cho họ. Cuối cùng, click  Mời :

Thêm thành viên Team

Hệ thống sẽ gửi email lời mời đến với họ. Nếu đồng ý, họ trở thành thành viên của Team.

Kết luận

Team là một tính năng rất hữu dụng khi bạn cần hoặc đang có một nhóm cùng nhau thực hiện dự án. Hơn thế nữa, Team còn giúp bạn tiết kiệm chi phí gói thành viên. Nếu bạn trao mọi quyền hạn cho một thành viên thì thành viên này có quyền hạn tương đương với gói thành viên của bạn mà không phải bỏ ra thêm bất kỳ khoản phí nào khác.

Hiện tại, tính năng Team cho phép bạn thêm tối đa 3 thành viên Team với gói thành viên cao nhất là Mathtasy. Nếu muốn gia tăng con số này, vui lòng liên hệ Mathtasy để có mức giá tùy chỉnh hợp lý.

3.7 Xuất dữ liệu / Export Data

Xuất dữ liệu là một tính năng trả phí, với tài khoản miễn phí/thành viên thường, bạn không có được tính năng này.

Xuất dữ liệu nằm rải rác ở những mục Thống kê , Links , Links lưu trữ , Links hết hạn ,… Website sẽ trả file kết quả ở định dạng CSV cho bạn.

3.8 Công cụ & Tích hợp

Tích hợp & Công cụ là tổ hợp những tính năng vô cùng mạnh mẽ của Mathtasy LINK mà ít có nền tảng về link/url nào có được.

Tích hợp Wordpress

Hãy tưởng tượng bạn sở hữu một website được tạo ra từ Wordpress – công cụ tạo web phổ biến nhất Internet. Mỗi khi viết một bài post, những link mà bạn viết ra đều được tự động rút ngắn. Hơn thế nữa, tất cả những link rút ngắn này đều được tự động thêm vào mục Links của Mathtasy LINK. Mọi quá trình đều tự động hóa mà bạn không cần phải nhúng tay vào.

Mathtasy LINK cung cấp cho bạn tính năng mạnh mẽ đó. Quá trình setup mất hai phút và được tiến hành như sau:

Tại Bảng điều khiển, bạn vào  Công cụ & Tích hợp > Tích hợp Wordpress , click  Download Plugin rồi upload file này lên Wordpress của bạn. Đừng quên kích hoạt/activate plugin.

Thế là xong! Từ nay, mỗi khi bạn trích link trong bài post Wordpress, chỉ cần đặt nó trong thẻ [shorturl] là xong. Ví dụ:

[shorturl]https://www.youtube.com/watch?v=apKVTHXKbJM[/shorturl]

Lúc này, thay vì hiển thị https://www.youtube.com/watch?v=apKVTHXKbJM, post sẽ hiển thị link rút ngắn https://masy.in/xxxxxxx. Link rút ngắn này sẽ xuất hiện ngay trong tài khoản Mathtasy LINK của bạn.

*Lưu ý:

Bạn tuyệt đối không chia sẻ plugin của bạn cho bất kỳ ai khác, bởi nó xuất phát từ tài khoản riêng của bạn. Mỗi người mỗi tài khoản đều được Mathtasy LINK tạo riêng cho một plugin để sử dụng. Hơn thế nữa, nếu bạn dùng plugin của người khác, link rút ngắn sẽ chạy về tài khoản của họ chứ không phải của bạn, một hành động vô nghĩa.

Các tích hợp khác

Mathtasy LINK cũng đã bổ sung thêm Tích hợp Zapier Tích hợp Shortcuts . Hai nền tảng phổ biến nhưng không được dùng nhiều tại Việt Nam. Bạn có thể tự tham khảo. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng để lại tin nhắn hoặc comment.

Công cụ

Tính năng  Công cụ cung cấp cho bạn những cách thức rút ngắn link độc đáo bao gồm:

Rút ngắn nhanh Công cụ này cho phép bạn rút ngắn nhanh bất kỳ link nào mà không phải quan tâm nhiều đến các tính năng tùy chọn. Đây có lẽ là một trong những cách nhanh nhất và dễ nhất mà Mathtasy LINK dành cho bạn để rút ngắn link ở mọi nền tảng, mọi trình duyệt. Tại một link bất kỳ hiển thị trên thanh địa chỉ của trình duyệt, để rút ngắn nó, bạn chỉ việc thêm vào đằng trước đường link cú pháp https://masy.in/q/?u=. Ví dụ:

https://masy.in/q/?u=https://www.google.com
https://masy.in/q/?u=https://tiki.vn/tom-tat-kien-thuc-toan-pho-thong-bi-quyet-hoc-nhe-diem-cao-trong-mon-toan-p109488215.html?spid=109488218
*Lưu ý:
Tính năng này không trả kết quả link rút ngắn cho bạn. Trình duyệt vẫn hiển thị link gốc. Để nhận link rút ngắn của nó, hãy truy cập mục Links ở Bảng điều khiển trong tài khoản Mathtasy LINK của bạn. Lẽ tất nhiên, bạn cần phải đăng nhập sẵn vào tài khoản Mathtasy LINK (ở cùng một trình duyệt thiết bị) để tính năng này hoạt động được và nó sẽ biết để mà thêm link rút ngắn vào tài khoản của bạn.

Bookmarklet : Tính năng này còn xịn xò hơn nữa trong việc rút ngắn link mà không quan tâm đến các tính năng tùy chọn. Tại Bảng điều khiển, bạn click vào Tích hợp & Công cụ > Công cụ > Bookmarklet , tiến hành kéo nút  Rút ngắn URL (Mathtasy)  vào thanh Bookmark của trình duyệt:

Bookmarklet

Từ nay, mỗi khi bạn muốn rút ngắn link hiện hành, chỉ cần click vào nút này trên thanh Bookmark, trình duyệt sẽ trả về ngay cho bạn link rút ngắn để bạn dùng ngay, link này tất nhiên sẽ xuất hiện trong tài khoản Mathtasy LINK của bạn (với điều kiện bạn đã đăng nhập):

Kết quả của Bookmarklet

Full-Page Script : Tính năng này dành cho người dùng nâng cao. Bạn có thể đọc hướng dẫn trực tiếp từ Mathtasy LINK.

3.9 Tên miền riêng và Đa tên miền

Tên miền riêng là tính năng rút ngắn link sử chính tên miền riêng mà bạn sở hữu qua dịch vụ của Mathtasy LINK, tức là link rút ngắn của bạn sẽ có dạng

https://<tên miền của bạn>.<gì đó>/<tên hiệu>

Đa tên miền là tính năng sử dụng một tên miền khác của Mathtasy để rút ngắn link thay vì masy.in.

Hai tính năng này hiện thời chưa có và sẽ được bổ sung trong tương lai gần.