Mathtasy HELP

Mathtasy HELP

Bạn có biết?

Mathtasy đang hoàn thiện hệ sinh thái của mình ở nhiều nền tảng khác nhau

Docly

Mã QR / QR Code

Estimated reading: 4 minutes 74 views

Với tài khoản miễn phí, bạn tạo được 9 mã QR.

Tạo và chỉnh sửa

Mã QR là một dạng mã đọc được bởi các thiết bị máy chụp/smartphone, nó gồm tổ hợp các hình vuông đen, trắng xếp gọn vào trong một hình vuông lớn, thường được dùng để lưu trữ URL hoặc những thông tin khác. Mã QR đơn giản hóa việc chia sẻ thông tin và loại bỏ việc ghi nhớ URL. Nhưng đó mới chỉ là bề nổi của mã QR, nếu biết tận dụng, bạn có thể tự tạo ra nhiều lợi thế từ nó.

Để tạo mã QR, bạn vào   Mã QR > Tạo QR

Tạo mã QR

Tại đây, bạn sẽ thấy có hai loại mã QR: tĩnh và động. QR động chứa đựng thông tin mà khi bạn chỉnh sửa sau này, “diện mạo” của mã QR vẫn không thay đổi, trong khi QR tĩnh không có được chức năng này. Ví dụ đơn giản, bạn có một mã QR chứa đường link dẫn đến Menu cửa hàng của bạn. Bạn in nó ra giấy để khách tiện truy cập nhanh, khi đường link thay đổi hay khi bạn cập nhật, nếu đó là QR tĩnh thì bạn phải in ra mã QR mới để thay thế mã QR cũ. Với QR động, bạn không cần phải làm điều này.

Để tạo mã QR, bạn vào  Mã QR > Tạo QR và tạo mã QR cho bất kỳ dạng thông tin phổ biến nào ngày nay: văn bản, sms soạn trước, emai, password wifi, địa chỉ tiền mã hóa,… Hơn hết, bạn còn có thể tùy biến màu sắc, thiết kế của mã QR, đính kèm logo của bạn vào nó.

Bạn có thể click  Xem trước  trước khi tạo mã QR.

Sau khi tạo mã QR, bạn có thể  Chỉnh sửa QR Download… ở nhiều định dạng và công cụ mạnh mẽ nhất ở đây là  Thống kê

Tùy biến QR

Thống kê

Khi click vào  Thống kê , bạn sẽ được đưa đến mục thống kê và số liệu về mã QR của bạn

Thống kê QR

Website sẽ liệt kê chi tiết mọi thông tin về mã QR từ địa điểm scan, thiết bị scan, trình duyệt xem link, ngôn ngữ trình duyệt và Referrers (người môi giới, nền tảng quảng cáo).

Ở đây, bạn cần phân biệt giữa Tổng số lượt scan Lượt scan chính quy . Tổng số lượt scan đơn giản chỉ cho biết tổng số lượt scan không phân biệt IP của thiết bị, trong khi lượt scan chính quy thì loại bỏ đi số lần scan từ 2 trở lên ở một thiết bị. Ví dụ, một thiết bị scan mã QR của bạn 5 lần thì tổng số lượt scan +5, còn lượt scan chính quy +1.

Leave a Comment

CONTENTS